Giới thiệu về Mã Bưu Điện

Mabuudien.net là cộng đồng chia sẻ mã bưu điện (mã bưu chính, mã zip code, postal code) của 63 tỉnh thành và các quận huyện, phường xã của Việt Nam. Đây là nơi mà bạn có thể tìm kiếm những mã bưu điện chính xác 100% theo Quyết định 2475/QĐ-BTTTT được ban hành ngày 01/01/2018 của Bộ Truyền Thông và Thông Tin.

Mỗi thành viên đều có thể đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm và đánh giá một cách công khai những dữ liệu về mã bưu điện, mã bưu chính, thông tin bưu cục của các tỉnh thành phố. Hãy nhớ rằng đây là cộng đồng của bạn, mỗi thành viên trên Mã Bưu Điện sẽ góp phần xây dựng nền bưu chính viễn thông Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Sứ mệnh của Mã Bưu Điện

Xây dựng một cộng đồng chia sẻ mã bưu điện, thông tin bưu chính thông minh và chính xác. Mabuudien cung cấp các giải pháp công nghệ, thông tin giúp người dùng hiểu rõ hơn về mã bưu chính quốc gia và cách sử dụng chúng. Đồng thời mang tới những thông tin hữu ích cho người đọc, giúp người dùng có thể xử lý những tình huống khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ bưu chính.

Với bạn đọc

Giúp bạn có được "mã bưu điện" 5 số chuẩn của Bộ TT&TT chính xác đến từng con số để đăng ký các thông tin trên mạng hoặc định vị khi chuyển thư, bưu phẩm. Mabuudien không ngừng nỗ lực cập nhật dữ liệu để giúp cho bưu phẩm, thư tín và hàng hoá của bạn được vận chuyển nhanh chóng, đúng nơi và hạn chế thất lạc.

Với doanh nghiệp

Mabuudien là cầu nối giúp đưa các doanh nghiệp có thể đưa dịch vụ và sản phẩm của mình đến tận tay người tiêu dùng cuối.

Đối với xã hội

  • Đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, cộng đồng.
  • Tích cực đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng.

Con đường hình thành của Mabuudien.net

Vào đầu năm 2019, trong một lần đăng ký thông tin trên mạng tôi có nhận được một yêu cầu nhập mã zipcode (mã bưu điện, mã bưu chính) của thành phố nơi tôi đang sống. Khi đó tôi liền lên mạng tra cứu nhưng lướt qua rất nhiều website thì tôi đều nhận được những mã số 6 ký tự không chính xác.

Sau khi tìm hiểu và đọc thêm tài liệu từ những trang uy tín của Bộ TT&TT, tôi được biết rằng mã bưu chính của các tỉnh thành trong nước đã được thay đổi từ 6 chữ số thành 5 chữ số vào đầu năm 2018.

Với mong muốn xây dựng Mabuudien thành một cộng đồng chia sẻ mã bưu điện chính xác, hữu ích và hơn hết là đưa những thông tin tốt nhất đến với người dùng. Tôi đã xây dựng và cho ra đời website Mã Bưu Điện nhằm mục đích chia sẻ những thông tin về mã bưu điện đến với mọi người.

Hiện tại hệ thống thông tin của Việt Nam còn nhiều thiếu sót, đặc biệt là những thông tin về mã bưu điện, mã bưu chính của các tỉnh thành. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho tất cả bạn đọc, và cũng hy vọng rằng sự đóng góp của các bạn sẽ giúp đỡ chúng ta cùng xây dựng một cộng đồng chia sẻ mã bưu điện vững mạnh hơn.

Liên hệ với Mabuudien.net

Khi bạn cần giúp đỡ, hỗ trợ bạn có thể liên hệ với đội ngũ của chúng tôi.

  • Email: info@sudo.vn
  • Điện thoại: (8h00 đến 17h30): (024) 666 066 44
  • Hà Nội: 99 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh:126 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 16, quận 3, HCM

Mã bưu điện, bưu chính quốc gia Việt Nam (zip/postal code) là gì?

Mã bưu điện hay còn gọi là mã bưu chính, postal code, zip code là một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.

Theo Quyết định 2475/QĐ-BTTTT mã bưu điện Việt nam bao gồm 05 (năm) ký tự và áp dụng từ ngày 01/01/2018. Sử dụng mã Zip/Postal Code giúp bưu phẩm, hàng hóa, thư... được gửi đến điểm cuối nhanh và chính xác hơn, thuận tiện trong việc tra cứu. 

Cấu trúc chuẩn của Mã bưu điện quốc gia

  • Một (01) ký tự đầu tiên xác định mã vùng, Việt Nam được chia thành 10 vùng (đánh số từ 0-9).
  • Hai (02) ký tự đầu tiên xác định tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Ba (03) hoặc bốn (04) ký tự đầu tiên xác định quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương.
  • Năm (05) ký tự xác định đối tượng gán Mã bưu chính quốc gia.
Zipcode 63 Tỉnh Thành Việt