Giới thiệu về Mã Bưu Điện

Mabuudien.net là cộng đồng chia sẻ mã bưu điện (mã bưu chính, mã zip code, postal code) của 63 tỉnh thành và các quận huyện, phường xã của Việt Nam. Đây là nơi mà bạn có thể tìm kiếm những mã bưu điện chính xác 100% theo Quyết định 2475/QĐ-BTTTT được ban hành ngày 01/01/2018 của Bộ Truyền Thông và Thông Tin.

Sứ mệnh của Mã Bưu Điện

Xây dựng một cộng đồng chia sẻ mã bưu điện, thông tin bưu chính thông minh và chính xác. Không chỉ cập nhật chuẩn theo quyết định 2475/QĐ-BTTTT, Mã Bưu Điện còn cho phép tất cả thành viên, người dùng có thể đóng góp, chỉnh sửa thông tin trên Website. Từ đó đảm bảo và chắn chắn rằng dữ liệu trên Website này luôn được cập nhật và chính xác liên tục.

Với bạn đọc

Giúp bạn có được "mã bưu điện" 5 số chuẩn của Bộ TT&TT chính xác đến từng con số để đăng ký các thông tin trên mạng hoặc định vị khi chuyển thư, bưu phẩm. Mabuudien không ngừng nỗ lực cập nhật dữ liệu để giúp cho bưu phẩm, thư tín và hàng hoá của bạn được vận chuyển nhanh chóng, đúng nơi và hạn chế thất lạc.

Ngoài cung cấp mã bưu điện tới từng thành phố, quận huyện, phường - xã. Mã bưu điện còn cho phép người dùng cập nhật thông tin đơn vị chuyển phát tại khu vực. Bao gồm tên đơn vị, địa chỉ, số điện thoại, để từ đó bạn có thể liên hệ nhanh với bưu tá từng khu vực, hỏi về tình trạng đơn hàng, để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ cùng chúng tôi cập nhật để giúp cộng đồng, nếu giúp mỗi người 1 giờ, thì 10.000 người chúng ta đã tiết kiệm cho xã hội được 10.000 giờ. Và nó sẽ ngày càng tăng nếu bạn cùng chia sẻ với chúng tôi.

Với doanh nghiệp

Chúng tôi không nhận quảng cáo từ doanh nghiệp. Tuy nhiên chúng tôi có thể gắn mã quảng cáo của Google hoặc một đơn vị nào đó, miễn là nó không ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, nội dung không vi phạm pháp luật tại Việt Nam. Việc gắn quảng cáo nhằm giúp chúng tôi tiếp tục duy trì nền tảng này miễn phí mãi mãi. 

Đối với xã hội

 • Đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, cộng đồng.
 • Tích cực đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng.

Con đường hình thành của Mabuudien.net

Vào đầu năm 2019, trong một lần đăng ký thông tin trên mạng tôi có nhận được một yêu cầu nhập mã zipcode (mã bưu điện, mã bưu chính) của thành phố nơi tôi đang sống. Khi đó tôi liền lên mạng tra cứu nhưng lướt qua rất nhiều website thì tôi đều nhận được những mã số 6 ký tự không chính xác.

Sau khi tìm hiểu và đọc thêm tài liệu từ những trang uy tín của Bộ TT&TT, tôi được biết rằng mã bưu chính của các tỉnh thành trong nước đã được thay đổi từ 6 chữ số thành 5 chữ số vào đầu năm 2018.

Với mong muốn xây dựng Mabuudien thành một cộng đồng chia sẻ mã bưu điện chính xác, hữu ích và hơn hết là đưa những thông tin tốt nhất đến với người dùng. Tôi đã xây dựng và cho ra đời website Mã Bưu Điện nhằm mục đích chia sẻ những thông tin về mã bưu điện đến với mọi người.

Hiện tại hệ thống thông tin của Việt Nam còn nhiều thiếu sót, đặc biệt là những thông tin về mã bưu điện, mã bưu chính của các tỉnh thành. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho tất cả bạn đọc, và cũng hy vọng rằng sự đóng góp của các bạn sẽ giúp đỡ chúng ta cùng xây dựng một cộng đồng chia sẻ mã bưu điện vững mạnh hơn.

VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN MÃ BƯU CHÍNH QUỐC GIA

 • Luật bưu chính - 17/06/2010
 • Nghị định số 17/2017/NĐ-CPngày 17/02/2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Thông tin và Truyền thông - 17/02/2017
 • Thông tư số 07/2017/TT-BTTTT ngày 23/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về Mã bưu chính quốc gia - 23/06/2017
  Quyết định số 2475/QĐ-BTTTT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Mã bưu chính quốc gia - 29/12/2017

* Ghi chú: Quyết định 2475/QĐ-BTTTT

Liên hệ với Mabuudien.net

 • Tầng 3 - Dolphin Plaza (Tháp 3-4), số 6 Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tầng 3, Số 19 Cổ Vân, H. Đông Anh, Hà Nội.
 • Tầng 14 - Dầu Khí Nghệ An (Tháp A), Số 7 Quang Trung, P. Quang Trung, Tp Vinh, Nghệ An
 • Điện thoại: 0989.022.022 - Email: info@sudo.vn 

Mã bưu điện, bưu chính quốc gia Việt Nam (zip/postal code) là gì?

Mã bưu điện hay còn gọi là mã bưu chính, postal code, zip code là một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.

Theo Quyết định 2475/QĐ-BTTTT mã bưu điện Việt nam bao gồm 05 (năm) ký tự và áp dụng từ ngày 01/01/2018. Sử dụng mã Zip/Postal Code giúp bưu phẩm, hàng hóa, thư... được gửi đến điểm cuối nhanh và chính xác hơn, thuận tiện trong việc tra cứu. 

Cấu trúc chuẩn của Mã bưu điện quốc gia

 • Một (01) ký tự đầu tiên xác định mã vùng, Việt Nam được chia thành 10 vùng (đánh số từ 0-9).
 • Hai (02) ký tự đầu tiên xác định tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Ba (03) hoặc bốn (04) ký tự đầu tiên xác định quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương.
 • Năm (05) ký tự xác định đối tượng gán Mã bưu chính quốc gia.

DMCA.com Protection Status

Zipcode 63 Tỉnh Thành Việt